Hà Nam thuộc miền nào, có giáp biển không?

Hà Nam, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nổi tiếng với cánh đồng lúa bát ngát và là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Với phong cảnh đẹp và tình hình kinh tế chính trị xã hội ổn định, đây được xem là điểm du lịch hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết về Hà Nam thông qua chuyên trang nhà đất tốt nhất, để hiểu rõ hơn về vùng đất này. Không để mọi người đợi lâu, hãy cùng bắt đầu!

Hà Nam ở đâu, thuộc vùng nào, có gần biển không?

Tuần văn hóa, du lịch Hà Nam – Hành trình kết nối

Dựa vào các tài liệu địa lý mới nhất của Việt Nam, Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hay còn được gọi là vùng Bắc. Tỉnh có tổng diện tích thực tế là 861,9 km vuông. Điều đáng chú ý là Hà Nam chỉ tiếp giáp với hai con sông là sông Hồng và sông Đại Hà, do đó, có thể khẳng định rằng tỉnh Hà Nam không tiếp giáp biển.

Hà Nam có bao nhiêu huyện?

Tính đến ngày 26 tháng 2 năm 2022, tỉnh Hà Nam bao gồm tổng cộng 04 huyện, bao gồm Bình Lục, Lý Nhân, Duy Tiên và Kim Bảng. Ngoài ra, có 01 thị trấn duy nhất là Yên Bình và 01 thành phố là Phủ Lý.

Khu vực nằm bên bờ sông Thiên Hà mang đến một phong cảnh thơ mộng, có vị trí địa lý ưu việt và không khí yên tĩnh, mát mẻ, tạo cảm giác thư thái dễ chịu cho du khách.

3 ngôi chùa đẹp đến Hà Nam nhất định phải ghé thăm

Sông Đại là một con sông dài nổi tiếng ở miền Bắc, với tổng chiều dài có thể lên tới 240 km.

Tại Hà Nam, còn có một hồ nước ngọt tự nhiên, bên cạnh hồ là một ngôi chùa nhỏ và nhiều chùa chiền khác, mang đến khung cảnh yên bình và độc đáo, rất đáng để tham quan.

Một điểm đáng chú ý khác là “Baozizi”, một ngôi đền tọa lạc tại làng Dan, thị trấn Yushan, huyện Jinbang, tỉnh Hà Nam. Với diện tích thực tế là 10 ha, ngôi chùa này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch trong những năm gần đây.

Bao xa từ Hà Nam đi Hà Nội?

Nếu bạn đi 55,3 kmqua Hà Nội – Ninh Bình thì sẽ mất khoảng 1 giờ 13 phút.

Hà Nam gần và giáp tỉnh nào?

  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Hòa Bình. Phía bắc của tỉnh Hà Nam có địa giới liên tục giáp thủ đô Hà Nội.
  • Nằm ở phía Nam tỉnh Hà Nam, giáp ranh hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình. Phía đôngHà Nam tiếp giáp các tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Hà Nam ở đâu trên bản đồ việt nam

Giới thiệu khái quát tỉnh Hà Nam - Địa Lý Việt Nam - vansudia.net

Theo dữ liệu vệ tinh trực tuyến của Google Maps, Tỉnh Hàm Nam có tọa độ 20°35′09″b 105°55′26″e.

Từ Hà Nam ra biển bao nhiêu km?

  • Nếu bạn qua ql38b với quãng đường 72,3 km thì sẽ mất khoảng 1 giờ 45 phút.
  • Nếu bạn đi 80,2 kmqua ql38b và ql37 thì sẽ mất khoảng 1 giờ 52 phút.
  • Khoảng 1 giờ 57 phút Nếu qua Hà Nội – Ninh Bình – Hải Phòng/ql5b/dct04 chiều dài 119 km.

Tác giả : Phi Tâm

Contact Me on Zalo