Số di động Call Center là gì?

Số lượng cuộc gọi từ những tên hiển thị là “Call Center” ngày càng gia tăng, và nếu bạn không biết nguồn gốc của cuộc gọi, thì nên cân nhắc không bắt máy. Điều này bởi vì nhiều người đã xác định những cuộc gọi có tên hiển thị là “Call Center” thường liên quan đến cuộc gọi làm phiền hoặc cuộc gọi rác. Tại sao những số này lại gọi đến bạn và tại sao chúng hiển thị là “Call Center” mà không phải là tên khác? Chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc này tại VNPT Hà Nam dưới đây!

Ngoài những cuộc gọi từ các đầu số lạ như 024, 028 hoặc 1800, hiện nay còn xuất hiện những cuộc gọi có tên hiển thị rõ ràng như “DQ,” “HI,” “YDK,” và cả “Call Center.” Tuy nhiên, những tên này thường rất không quen thuộc và không liên quan đến các thương hiệu công ty nổi tiếng nào. Vì vậy, bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi tiếp tục sử dụng số điện thoại của mình, để tránh bắt máy và không gọi lại, nhằm phòng tránh rủi ro lừa đảo.

Số điện thoại Call Center là của ai?

Tổng đài Call Center là gì? Những điều cần biết về Call Center

Call Center là một thuật ngữ tổng quát được sử dụng để chỉ nhiều số điện thoại mà các công ty hoặc doanh nghiệp đăng ký với các nhà mạng để thực hiện cuộc gọi ra tới người dùng điện thoại. Hiện nay, cuộc gọi từ Call Center thường được người dùng nhận diện như là cuộc gọi từ các tổ chức tài chính, ngân hàng, ứng dụng vay tiền, lời mời tham gia chứng khoán, hoặc các hệ thống kinh doanh đa cấp.

Call Center gọi làm gì? và cách chặn

1. Call Center gọi cho bạn để làm gì?

Do đó, các cuộc gọi từ Call Center thường chỉ liên quan đến lời mời vay tiền, tham gia chứng khoán hoặc tham gia mô hình kinh doanh đa cấp. Đây là loại cuộc gọi rác, gây phiền toái khiến nhiều người bị gián đoạn mặc dù họ không có thời gian, và việc phải trả lời điện thoại vẫn là một trở ngại đáng chánh.

2. Cách chặn cuộc gọi Call Center

Khi bạn đang sử dụng 4G của MobiFone để chơi game hoặc làm việc, mà lại bị cuộc gọi từ Call Center làm phiền, điều này có thể gây khó chịu. Hãy thực hiện các bước chặn cuộc gọi từ Call Center theo hướng dẫn sau:

Call Center là gì? Tổng đài CSKH thông qua điện thoại chuyên nghiệp

  1. Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ MobiFone, bạn có thể soạn tin nhắn: “ON CB” gửi đến số 9084 (9.000đ/tháng), sau đó soạn tin “THEM SDT” kèm theo số điện thoại muốn chặn và gửi đến số 999. Đối với số điện thoại muốn chặn, đó chính là số hiển thị từ Call Center.
  2. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại của mình:
  3. Trên iPhone: Mở lịch sử cuộc gọi, chọn biểu tượng “i” bên cạnh cuộc gọi từ Call Center, sau đó chọn “Chặn người gọi này” và xác nhận bằng “Chặn liên hệ”.
  4. Trên điện thoại Android: Trong danh sách cuộc gọi, chọn cuộc gọi từ số muốn chặn, sau đó chọn biểu tượng “i” và nhấn vào mục “Chặn”.
  5. Nếu bạn muốn báo cáo cuộc gọi làm phiền đến cơ quan quản lý, bạn có thể thực hiện bằng cách soạn tin nhắn: “V [số điện thoại nguồn phát tán]” kèm nội dung phản ánh, và gửi đến số 156 hoặc 5656.
  6. Hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài 156 của cơ quan quản lý để báo cáo về cuộc gọi làm phiền từ Call Center.

Bằng cách này, bạn đã có thể xác định rõ số điện thoại của Call Center và tránh bị làm phiền bởi các cuộc gọi liên quan đến vay nợ, chứng khoán hay đa cấp.

Tác giả : Phi Tâm

Contact Me on Zalo